Trang chủ » Chăm sóc răng » Nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Sử dụng chỉ tơ nha khoa rất tốt đối với chăm sóc sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách dùng ra sao để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết sau đây giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng.

Tại sao nên sử dụng chỉ tơ nha khoa?

Sau khi ăn, việc chỉ chải răng bình thường không thôi trong nhiều trường hợp vẫn bị dắt thức ăn lại cho dù bạn đã cố chải răng nhiều lần. Thói quen sử dụng tăm cũng không thể nào lấy hết thức ăn ở kẽ răng thậm chí còn làm thưa kẽ răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm tổn thương đến nướu. Một cách hiệu quả để chăm sóc răng miệng tốt hơn, bạn nên kết hợp sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch các kẽ răng mà không làm tổn hại đến răng và nướu.

dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng

Nên sử dụng chỉ tơ nha khoa hàng ngày để làm sạch răng

Nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Cách sử dụng chỉ nha khoa : Các chuyên gia nha khoa khuyên rằng bạn nên dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa sự hình thành của các mảng bám và vi khuẩn.

dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng 2

Sở hữu nụ cười xinh đẹp luôn là mong ước của mọi người

Có thể bạn thắc mắc rằng tại sao không phải là dùng chỉ tơ nha khoa trước khi đánh răng. Bác sĩ nha khoa lí giải nếu dùng chỉ tơ nha khoa trước khi đánh răng thì sau khi đánh răng những mảng bám này sẽ vẫn đọng lại ở những kẽ răng, đó cũng đồng nghĩa với việc kẽ răn không được làm sạch triệt để nhất.

Vì vậy để làm sạch răng một cách tốt nhất, bạn nên sử dụng chỉ tơ nha khoa sau khi đánh răng sau đó súc miệng lại bằng nước sạch để làm sạch răng hiệu quả nhất.

Lưu ý khi lựa chọn chỉ tơ nha khoa

Một điều bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn chỉ tơ nha khoa, nên chọn loại chỉ tơ mềm, vừa với kích thước của kẽ răng, nếu chỉ tơ to hơn kích thước của kẽ răng sẽ có tác dụng ngược lại làm cho kẽ răng thưa hơn. Nên chọn chỉ tơ nha khoa có thương hiệu xuất sứ rõ ràng để chăm sóc răng miệng tốt hơn.

>>> Chỉ nha khoa giá bao nhiêu ? – Bảng giá chỉ nha khoa mới nhất 2017

dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng 3

Lựa chọn chỉ tơ nha khoa có nguồn gốc rõ ràng để chăm sóc răng miệng tốt nhất

Trong quá trình sử dụng, bạn hãy dùng chỉ vừa phải để vệ sinh răng tốt nhất, không nên quá tiết kiệm, nên dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng với lực vừa phải để không làm tổn thương đến răng và nướu.

Bạn nên sử dụng chỉ tơ nha khoa hàng ngày sau mỗi bữa ăn và sau khi đánh răng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời được thắc mắc nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng và chỉ nha khoa nào tốt. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, mời bạn hãy liên hệ với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Cảm ơn bạn đã quan tâm dịch vụ của chúng tôi!

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.