Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Răng khôn có mọc ở hàm trên không và cách xử lý tốt nhất hiện nay

Răng khôn có mọc ở hàm trên không và cách xử lý tốt nhất hiện nay

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng ở độ tuổi trưởng thành khi mà các răng hàm đã mọc đầy đủ. Vậy răng khôn có mọc ở hàm trên không và cách xử lý tốt nhất hiện nay là gì?

1. Răng khôn có mọc hàm trên không

Răng khôn có mọc hàm trên không? Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin trả lời là có. Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên mỗi cung hàm ở người trưởng thành. Một người bình thường có 4 chiếc răng khôn, 2 răng khôn hàm trên và 2 răng khôn hàm dưới.

Trường hợp khi ở độ tuổi trưởng thành mà chưa mọc răng khôn thì có thể có 2 khả năng xảy ra:

– Chiếc răng của bạn chưa mọc

Răng khôn có mọc ở hàm trên không

Chiếc răng của bạn chưa mọc

Răng khôn xuất hiện ở độ tuổi từ 18-26, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp răng khôn mọc chậm hơn bình thường. Có người đến độ tuổi 40 mới bắt đầu mọc răng khôn. Thời gian mọc răng khôn sớm hay muộn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

– Chiếc răng khôn không mọc: Răng khôn không mọc thì bạn không phải đi tìm câu trả lời cho câu hỏi răng khôn có mọc ở hàm trên không và răng khôn không mọc không có nghĩa là không có răng khôn mà thực chất mầm răng vẫn xuất hiện trên cung hàm nhưng không nhô lên khỏi nướu. Các chuyên gia nha khoa thế giới ước tính rằng có khoảng 35 % dân số không mọc răng khôn.

Vì vậy nếu chiếc răng khôn hàm dưới hay hàm trên mọc muộn hoặc không mọc thì đó cũng là điều hết sức bình thường mọi người không nên quá lo lắng.

2. Răng khôn hàm trên không mọc có ảnh hưởng gì không

Răng khôn hàm trên cũng giống như răng khôn hàm dưới đều không đảm nhận chức năng gì trên cung hàm. Vì vậy việc thiếu vắng những chiếc răng này không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hàm răng.

Răng khôn có mọc ở hàm trên không 2

Răng khôn hàm trên không mọc có ảnh hưởng gì không

Ngược lại, răng khôn hàm trên không mọc là điều tốt bởi giúp cho khổ chủ tránh được những phiền phức do chiếc răng này mang lại.

Răng khôn khi mọc thường gây ra những biến chứng nguy hiểm như: mọc lệch, mọc ngầm, mọc đâm ra má hay mọc xiên qua các răng bên cạnh. Khi bị các biến chứng buộc phải tiến hành nhổ răng khôn bởi nếu không nhổ sẽ để lại những hệ quả khó lường gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh hoặc sức khỏe hàm răng.

Răng khôn hàm trên cũng mọc ở vị trí khá phức tạp, sâu bên trong cung hàm vì thế việc vệ sinh rất khó khăn dễ bị tấn công bởi sâu răng. Thường sâu răng khôn, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ thay vì là điều trị như những chiếc răng khác.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Răng khôn có mọc ở hàm trên không quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.