Trang chủ » Kiến thức cấy ghép răng » Giải pháp niềng răng nào khi răng bị hô? Có phải nhổ răng?

Giải pháp niềng răng nào khi răng bị hô? Có phải nhổ răng?

Để giải quyết vấn đề răng bị hô, không còn cách nào khác bệnh nhân phải tiến hành chỉnh nha bằng giải pháp niềng răng hoặc là phẫu thuật hàm. Vậy thực sự niềng răng có phải nhổ răng không?

1. Niềng răng có phải nhổ răng không

Để trả lời câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng không chúng ta cần phải biết hiện nay đang có những kiểu răng nào cần niềng?

– Răng hô có nhiều kiểu nhau. Kiểu hô thường gặp nhất là răng chìa ra phía trước. Một kiểu hô khác cũng rất dễ nhận biết là hô hai hàm. Khi bị hô hai hàm mức độ hô sẽ khá nhiều, môi bị căng và không thể khép lại tự nhiên. Cung hàm hẹp làm nổi bật các răng cửa và khiến các răng này chìa ra trước cũng là một kiểu hô khác. Một kiểu hô khác tương đối khó nhận thấy là môi căng và hàm dưới lùi.

Niềng răng có phải nhổ răng không

Niềng răng có phải nhổ răng không?

– Răng móm:  Xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, cằm lệch, gây mất hài hòa khuôn mặt.

Việc niềng răng có phải nhổ răng không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy mà cũng là niềng răng mà có trường hợp không cần phải nhổ răng chỉ cần mài một chút ở thân răng trước khi niềng trong khi đó có trường hợp lại bắt buộc phải nhổ răng. Trước khi quyết định niềng răng bác sĩ sẽ khám và phân tích đầy đủ về tình hình răng của bạn nhằm đưa ra phác đồ điều trị đúng hướng và chuẩn xác nhất.

2. Các trường hợp phải nhổ răng khi niềng

– Khung hàm không đủ khoảng trống cho răng di chuyển. Ở người trưởng thành, xương hàm đã phát triển ổn định, không còn thay đổi hay phát triển, số răng vĩnh viễn cũng đã mọc đủ nên thường không còn nhiều khoảng trống.

Niềng răng có phải nhổ răng không 2

Các trường hợp phải nhổ răng khi niềng

Trong khi đó, bản chất của niềng răng là sử dụng lực kéo để di chuyển răng ra khỏi vị trí lệch lạc trở về vị trí ngay ngắn nên việc tạo khoảng trống cho răng di chuyển là vô cùng cần thiết và nhổ răng là một chỉ định tất yếu.

– Người bị hô hoặc móm nặng thì nhổ răng là một chỉ định bắt buộc bởi lúc này phương pháp mài răng không thể nào áp dụng được.

Nếu bạn bị hô hoặc móm và muốn biết cụ thể trường hợp của bạn niềng răng có phải nhổ răng không thì lời khuyên cho bạn là hãy đến các trung tâm nha khoa uy tín có trang thiết bị hiện đại, các khí cụ nong hàm và đội ngũ bác sĩ dõi để được khám, chụp X-quang theo dõi tình hình răng mới có thể đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về niềng răng có phải nhổ răng không bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902.68.55.99 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm: Đeo máng nhai giá bao nhiêu

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.