Trang chủ » Tin tức khác » Những vấn đề của răng khi mang thai

Những vấn đề của răng khi mang thai

Theo nghiên cứu vấn đề răng miệng trong khi mang thai có mối liên hệ rất lớn với nhau, có là những vấn đề gì, cần chú ý ra sao? Chia sẻ từ cấy ghép răng của bác sĩ nha khoa đưa ra lời khuyên dưới đây.

Những vấn đề của răng khi mang thai

Răng yếu dần đi

Răng yếu dần đi khi mang thai, điều này được giải thích do giai đoạn này nhai thi trong bụng người mẹ hút chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ để nuôi mình, trong đó có nhiều canxi, vì vậy khi răng thiếu canxi sẽ làm vi khuẩn tấn công dễ dàng hơn và làm răng yếu đi.

Triệu chứng của tình trạng này là thường xuyên chảy máu chân răng, lung lay răng, ảnh hưởng tới khả năng nhai, để giảm tình trạng này thì người mẹ bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, và thường xuyên vệ sinh răng.

 

Răng yếu dần đi khi mang thai

 

Nguy cơ bệnh lý về răng cao hơn

Trong giai đoạn mang thai thì răng sẽ yếu đi cùng sự thay đổi khác của cơ thể, lúc này vi khuẩn và tác nhân có hại sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của răng, những vi khuẩn có trong răng lâu ngày, lúc này sẽ bắt đầu tấn công vào lớp men răng, tạo nên lỗ sâu, xuất hiện 1 số bệnh về răng nguy hiểm như: viêm nha chu, sâu răng,… Những bệnh lý này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe răng miệng.

 

Nguy cơ bệnh lý về răng cao hơn khi mang thai

 

Sức khỏe răng miệng người mẹ bị ảnh hưởng, có thể tác động tới thai nhi

Khi sức khỏe răng của người mẹ mang thai không tốt sẽ ảnh hưởng tới thai nhi, điều này đã được chứng minh thông qua việc sức khỏe người mang thai ảnh hưởng cũng làm sự phát triển của thai ảnh hưởng, trong đó răng của bé cũng ảnh hưởng theo. Đa số những trẻ ra đời có răng miệng không tốt đều đến từ bà mẹ có vấn đề về răng trong lúc mang thai. Phòng ngừa việc này bằng cách trước khi mang thai chỉ nên kiểm tra tình trạng răng trước, trong giai đoạn mang thai cũng nên thường xuyên đến nha khoa để xem răng của mình tình trạng ra sao.

Để thăm khám tình trạng răng, hãy tới nha khoa uy tín, dencos luxury là đơn vị đáp ứng được điều này, từ hỗ trợ vấn đề của răng tới thẩm mỹ răng như mão răng, cầu răng, bọc răng sứ,.. chi phí được làm hài lòng khách hàng, không còn thắc mắc về bọc răng sứ thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền, bảng giá dịch vụ không thể hợp lý hơn. Hãy đến ngay hôm nay để có hàm răng như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.