Trang chủ » Chăm sóc răng » Bệnh nha chu là bệnh gì? – Chuyên mục giải đáp nha khoa

Bệnh nha chu là bệnh gì? – Chuyên mục giải đáp nha khoa

Bệnh nha chu là bệnh nhiễm trùng mô và cấu trúc nâng đỡ quanh răng (nướu, xương, dây chằng nha chu, cement), là một trong những nguyên nhân chính gây mất răng ở người trưởng thành. Bài viết sau sẽ làm rõ Bệnh nha chu là bệnh gì?

1. Nguyên nhân gây bệnh nha nhu?

Nguyên nhân gây bệnh nha nhu chính là các vi khuẩn hiện diện trong mảng bám răng. Tuy nhiên ngoài vai trò vi khuẩn thì tổng trạng của bệnh nhân cũng là yếu tố không kém phần quan trọng. Có hai loại mảng bám: mảng bám trên nướu và mảng bám dưới nướu. Thành phần chính trong mảng bám là vi khuẩn. Do đó, nếu mảng bám không đợc làm sạch sẽ tạo thành cao răng. Và chính bề mặt thô nhám của vôi răng là nơi lý tưởng cho sự tích tụ vi khuẩn và khả năng gây bệnh nha chu ngày càng cao hơn. Vì vậy mà việc điều trị bệnh nha chu ngoài việc cần phải có bác sĩ chuyên môn cao thì bạn phải để ý vấn đề vệ sinh răng miệng thật sạch nhé.

Các dấu hiệu của bệnh nha chu:

–  Nướu đau, sưng, đỏ hay có dấu hiệu đau ở vùng miệng

Bệnh nha chu là bệnh gì?

Biểu hiện của nha chu

–  Chảy máu khi chải răng, dùng chỉ nha khoa, hay ăn thức ăn cứng

–  Nướu bị tụt hay tách rời khỏi răng

–  Răng lung lay hay di chuyển

– Có mủ giữa răng và nướu…

2. Tác hại của bệnh viêm nha chu

Nha chu có nhiều cấp độ. Ban đầu bệnh không có biểu hiện gì bất thường, tiếp theo khi bạn đụng chạm vào nướu thì nướu sẽ chảy máu và thời gian sau nướu sẽ có biểu hiện chảy máu bất kỳ khi nào.

Bệnh nha chu là bệnh gì 2?

Tác hại của bệnh nha chu

Nếu không điều trị tình trạng viêm nướu kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng phá hủy mô và gây viêm nha chu. Khi bệnh năng, việc điều trị trở nên khó khăn hơn do khả năng hồi phục của mô nha chu và xương nâng đỡ quanh răng kém. Điều trị bao gồm việc cạo vôi, cạo láng gốc răng, kháng sinh liệu pháp và cần thiết kết hợp điều trị phẩu thuật.

Ngoài việc phá hủy các mô nâng đỡ răng, làm tiêu xương ổ răng, lệch răng, lung lay răng, bệnh nha chu còn gây hôi miệng làm người bệnh thiếu tự tin trong giao tiếp. Bên cạnh đó, bệnh còn có biến chứng như làm đau vùng thái dương, gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống và tạo chứng đau dạ dày. Với những chia sẻ trên bạn đã hiểu hơn về Bệnh nha chu là bệnh gì rồi chứ?

Có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nha chu là bệnh gì? bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.