Trang chủ » Chăm sóc răng » Cách chữa sâu răng cửa dứt điểm tận gốc từ chuyên gia

Cách chữa sâu răng cửa dứt điểm tận gốc từ chuyên gia

Sâu răng cửa chủ yếu do nhóm các vi khuẩn atreptococcus mutans gây nên. Các vi khuẩn này có khả năng bám dính vào men răng khiến men răng bị thủng lỗ, bào mòn ngà răng và dần có thể xâm lấn đến buồng tủy bên trong. Mách bạn cách chữa sâu răng cửa dứt điểm cho răng luôn khỏe mạnh, trắng sáng.

 1. Hàn (trám) răng

Đây là phương pháp dùng vật liệu trám composite có màu sắc gần tương tự răng thật trám vào vùng răng bị khuyết thiếu men nhằm tái tạo hình dáng cho răng cũng như hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn gây bệnh. Việc hàn răng về cơ bản diễn ra khá đơn giản khi chỉ cần 15-20 phút có thể hoàn thành thao tác trám bít vết sâu.

Sâu răng cửa

Chữa sâu răng cửa bằng hàn (trám) răng

Tuy nhiên, trước khi thực hiện trám thì nạo sạch vết sâu là thao tác không thể bỏ qua nhằm làm sạch các mô răng bị bệnh tức là loại bỏ hoàn toàn yếu tố vi khuẩn gây sâu răng cửa. Vật liệu trám sẽ được đưa lên chỗ sâu bằng một dụng cụ chuyên dụng trám đều, tạo hình cho răng và tiến hành đông cứng vết trám thông qua phản ứng quang trùng hợp dưới tác dụng của ánh sáng đèn laser hoặc halogen trong vòng 20-40 giây.

Hàn trám răng cửa thực chất là cách hỗ trợ chữa sâu răng cửa mà hoàn toàn không thể giúp hết sâu răng vĩnh viễn nếu như bạn không biết cách giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt khiến vết trám bong tróc và vi khuẩn tiếp tục xâm nhập đến chỗ trám. Thực tế, độ bền của trám răng chỉ có thể duy trì được trong vòng vài năm khi độ bám dính của vật liệu trám với bề mặt răng mất đi.

2. Bọc răng sứ

Sứ là chất liệu có màu sắc có thể đạt độ trùng hợp 100% với răng cửa bị sâu và với tất cả các răng trên toàn cung hàm.

Sâu răng cửa 2

Chữa sâu răng cửa bằng cách bọc răng sứ

Nếu được tạo hình điêu luyện có thể tạo ra chiếc răng mới thay thế cho răng thật một cách hoàn hảo, không thể phân biệt với răng thật ngay cả bằng Xquang. Răng sứ còn có thể thực hiện được chức năng giống như một chiếc răng thật, hỗ trợ ăn nhai tốt, duy trì bền lâu, chắc chắn,…

Với những vết sâu răng cửa quá lớn và bị mất mô quá nhiều thì tốt nhất bạn nên thực hiện điều trị bằng cách bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả chữa răng sâu tốt nhất.

3. Công nghệ trám răng tại Dencos Luxury

Công nghệ trám răng thế hệ mới bởi hiệu quả hàn răng sẽ đạt được tối ưu, tăng cường độ bám dính của vật liệu trám, giúp cho vết trám không bị bong bật khi ăn nhai, do đó hiệu quả điều trị sâu răng cửa cũng cao hơn rất nhiều so với công nghệ cũ. Công nghệ đã được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI kiểm định và chứng thực về hiệu quả trám răng sâu.

Có bất kỳ thắc mắc gì về sâu răng cửa bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.