Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Chuyên gia hàng đầu giải đáp thắc mắc “Răng khôn là gì?”

Chuyên gia hàng đầu giải đáp thắc mắc “Răng khôn là gì?”

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn răng khôn là gì và tại sao gọi là răng khôn. Răng khôn có hại gì không và có nhất thiết phải nhổ bỏ răng không? Những câu hỏi này sẽ được chuyên gia của chúng tôi chia sẻ bên dưới.

1. Răng khôn là gì? Răng khôn mọc trong bao lâu

+ Răng khôn là gì? Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là những chiếc răng được mọc sau cùng và nằm phía trong cùng của hai hàm răng, khi mà xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển.

+ Vị trí của răng khôn: Đây là chiếc răng mọc cuối cùng và sau cùng trên cung hàm. Một người bình thường sẽ có 4 chiếc răng khôn ở góc hàm.

 Răng khôn là gì

Răng khôn mọc cuối cùng và sau cùng trên cung hàm

Tuy nhiên cũng có người không thấy răng khôn mọc ra vì vẫn còn nằm trong xương hàm. Khi có sự mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, dẫn đến tình trạng hay mọc ngầm, mọc kẹt của răng khôn.

+ Răng khôn mọc trong bao lâu hay bao nhiêu tuổi mọc răng khôn? Thì độ tuổi mọc răng khôn thông thường là trong độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi. Bạn đã biết răng khôn là gì rồi chứ?

2. Răng khôn có tác dụng gì

Sau khi biết răng khôn là răng gì bạn sẽ muốn tìm hiểu tác dụng của răng khôn. Do là chiếc răng mọc cuối cùng trong cung hàm nên răng khôn không đóng vai trò quan trọng trong ăn nhai hay ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ. Tuy nhiên, vì lý do đó mà răng khôn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

+ Triệu chứng mọc răng khôn là hiện tượng đau nhức. Những cơn đau nhức, khó chịu, cứng hàm khiến sinh hoạt và giao tiếp khó khăn là hiện tượng của răng khôn mọc lệch, mọc ngầm.

+ Răng khôn mọc lệch còn có thể gây nên ổ nhiễm trùng ở vùng kẽ chân răng và kẽ răng 2 bên khi tạo thành thế hình chữ V. Nếu lâu ngày không chữa trị sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng.

+ Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm còn có nguy cơ cao gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu… bởi nó là chiếc răng mọc cuối cùng và sau cùng trên cung hàm nên rất khó vệ sinh sạch sẽ.

3. Có cần thiết phải nhổ răng khôn không

Răng khôn là gì 2

Có cần thiết phải nhổ răng khôn không?

Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng tự nhiên và không gây ra đau nhức gì, bạn có thể không cần phải nhổ răng khôn.

Trường hợp răng khôn mọc ngầm, lệch thì sẽ được bác sĩ khuyến cáo nên nhổ bỏ, do răng khôn mọc ở những vị trí không thuận lợi, hoặc do xương hàm đã hết chỗ, gây mọc lệch, mọc ngầm làm cho đau răng  và nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về răng khôn là gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.