Trang chủ » Chăm sóc răng » Người mất răng nên làm cầu răng hay Implant thì tốt hơn?

Người mất răng nên làm cầu răng hay Implant thì tốt hơn?

Mất răng nên làm cầu răng hay implant là băn khoăn của rất nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp khắc phục răng đã mất của mình. Vậy lựa chọn giải pháp nào để mang đến hiệu quả thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và duy trì hiệu quả lâu dài trên cung hàm mời bạn hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau đây.

nên làm cầu răng hay implant

Người bị mất răng nên làm cầu răng hay Implant?

 

Cầu răng có tốt hơn cấy Implant cho người mất răng không?

So sánh giữa phương pháp làm cầu răng sứ và trồng răng implant ngay sau đây sẽ giúp bạn trả lời Nên làm cầu răng hay implant:

Làm cầu răng sứ

Thông thường, làm cầu răng được áp dụng cho những trường hợp bị mất ít răng. Không giống như phương pháp làm răng giả tháo lắp trước đây, cầu răng sứ khôi phục mất răng sẽ được gắn vĩnh viễn trên cung hàm của bạn. Cầu răng sứ sẽ sử dụng chất kết dính đặc biệt giúp răng có thể gắn chắc chắn trên cung hàm mà không gây ra những bất tiện như: Răng bị xô lệch, trơn trượt và khó chịu cho chủ thể. Bên cạnh đó, cầu răng sứ cũng rất dễ chăm sóc, bởi bạn có thể vệ sinh răng miệng bình thường như răng thật của mình.

Tuy nhiên với phương pháp làm cầu răng sứ, bác sỹ phải thực hiện 2 trụ răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ đỡ cho cầu răng sứ bên trên. Do đó bác sỹ sẽ tiến hành 2 răng kế cận vị trí răng đã mất với 1 tỷ lệ nhất định, đồng thời phương pháp này khuyến khích nên được áp dụng với những trường hợp mất ít răng.

Trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng implant được thực hiện bằng cách một trụ implant được làm bằng vật liệu titanium sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Trụ implant sẽ tạo sự cố định cho từng chiếc răng một cách chắc chắn mà không cần phụ thuộc vào răng kế cận để làm điểm tựa mà sau khi phục hình răng có thể thực hiện tốt chức năng ăn nhai, khả năng chịu lực tốt.

 

nên làm cầu răng hay implant 2

Cấy ghép Implant không gây tổn hại các răng kế cận

Khi trụ implant được đặt vào xương hàm, sau một thời gian sẽ tích hợp tốt trong xương hàm, kích thích sự phát triển xương ổ răng tự nhiên, lượng xương răng duy trì ở mức ổn định. Do đó răng implant còn có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương răng do mất răng gây ra. Đây là đặc điểm nổi bật nhất của trồng răng implant mà không một phương pháp nào trước đó có được.

Răng implant có thể duy trì hiệu quả vĩnh viễn trong suốt cuộc đời nếu bạn biết chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách, tái khám định kỳ với bác sỹ nha khoa.

Nên làm cầu răng hay Implant?

Qua những thông tin được nha khoa giải thích trên đây, bạn có thể nhận thấy rằng trồng răng implant có nhiều lợi ích hơn so với làm cầu răng sứ. Bởi răng implant có khả năng chịu lực cao, tính đáp ứng ăn nhai tốt hơn nhiều so với làm cầu răng sứ.

Đồng thời những chiếc răng kế cận răng cắm Implant trước hay sau khi cắm vẫn bảo tồn được nguyên vẹn cấu trúc. Chiếc răng Implant có kết quả bền vững theo thời gian và có thể là duy trì đến suốt đời nếu bạn có cách chăm sóc răng miệng tốt.

So về kỹ thuật, trồng răng implant có nhiều ưu điểm nổi bật hơn làm cầu răng sứ, tuy nhiên xét ở thời điểm hiện tại chi phí trồng răng implant có cao hơn một chút. Nhưng nếu xét về hiệu quả lâu dài implant chính là phương pháp tiết kiệm thời gian và chi phí của bạn, răng implant có thể duy trì hiệu quả trọn đời, trong khi cầu răng sứ bạn phải thực hiện làm lại sau một thời gian sử dụng.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về thắc mắc nên làm cầu răng hay implant, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902.68.5599 để có được tư vấn cụ thể nhất

Nguồn: caygheprangimplant.info

 

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.