Trang chủ » Chăm sóc răng » Chữa sâu răng có đau không

Chữa sâu răng có đau không << Lý do bạn nên chữa sâu răng

Sâu răng là một bệnh lí nguy hiểm và hầu như ai cũng bị, sâu răng là bệnh không phân biệt lứa tuổi. Vậy khi bạn bị sâu răng, bạn lo lắng chữa sâu răng có đau không?

1. Triệu chứng của sâu răng

Sâu răng sẽ làm biến đổi màu men răng, gia đoạn này, bạn sẽ không bị đau vì sâu răng chưa có biểu hiện gì cả. Tuy nhiên, một thời gian sau thì men răng sẽ biến đổi từ màu nâu sang màu đen, xuất hiện những lỗ sâu răng và thức ăn sẽ thường xuyên bám vào, thi thoảng khi bạn ăn hay uống những thực phẩm nóng, lạnh răng bạn sẽ cảm thấy buốt, đau nhức.

Chữa sâu răng có đau không

Chữa sâu răng có đau không

Từ răng sâu đến khi hình thành lỗ sâu thường trải qua một quá trình, nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào cách vệ sinh, chăm sóc, khả năng chống sâu răng của từng người và tùy vào mức độ vi khuẩn nhiều hay ít. Các nha sĩ cho rằng từ khi xuất hiện các đốm sâu đến khi hình thành lỗ sâu sẽ mất khoảng hơn 1 năm. Đây chính là lý do bạn nên đi khám răng miệng định kỳ để kịp phát hiện ra các bệnh về răng miệng.

2. Chữa sâu răng có đau không

Chữa sâu răng có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tình trạng bệnh lý ở mỗi người, khả năng của bác sĩ cũng như các thiết bị y tế.

Khi điều trị răng sâu, mục tiêu chính là ngăn ngừa răng sâu tăng nặng. Muốn thế phải loại bỏ phần mô răng đã bị sâu. Cho nên bệnh nhân bắt buộc phải trải qua nạo mô răng sâu.

Chữa sâu răng có đau không 2

Cách điều trị sâu răng tận gốc

Để nạo mô răng sâu, bác sỹ thường sẽ phải dùng lực và dụng cụ để lấy đi các mô răng đã hư hoại. Thao các này đương nhiên sẽ làm cho răng bị đau vì không thể tránh khỏi việc tác động đến các ống ngà trong ngà răng. Các ống ngà này lại có thể dẫn truyền cảm giác tới tủy răng nên khi ngà răng bị kích ứng, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn. Cơn đau này thường sẽ khó có thể chịu được.

Bình thường khi thực hiện, bệnh nhân sẽ được gây tê, nên hoàn toàn không cảm thấy đau đớn hay ê nhức gì. Cho nên cơn đau khi nạo mô răng được kiểm soát hoàn toàn. Bạn sẽ trải qua nạo bỏ mô răng sâu không đau đớn.

Tuy nhiên, bác sỹ thao tác nhanh và chuẩn xác, đặc biệt là khi phục hình răng nên cũng không sợ bị đau lâu dài về sau. Nếu trám răng, miếng trám sẽ sát khít, không có khe hở nên không sợ bị ê buốt răng sau khi trám răng hoàn tất. Nếu bọc răng sứ, thân răng được thiết kế trùng khớp, vừa vặn hoàn toàn và bám chắc trên trụ răng thật, không bị kênh hở, bung lệch, hỗ trợ ăn nhai như răng thật. Vì sao cách chữa sâu răng hiệu quả lại đơn giản như vậy? Bởi Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, bác sĩ với chuyên môn cao kết hợp với các thiết bị hiện đại nhất bạn sẽ không cảm thấy gì khi chữa sâu răng. Với những chia sẻ trên, chắc bạn không còn thắc mắc chữa sâu răng có đau không.

Có bất kỳ thắc mắc gì về chữa sâu răng có đau không, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902.68.55.99 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.