Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Cách khắc phục khi răng cửa bị lung lay hiệu quả nhất >>> Xem ngay

Cách khắc phục khi răng cửa bị lung lay hiệu quả nhất >>> Xem ngay

Răng cửa bị lung lay có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu như loại bỏ các tác động của ngoại lực thì thông thường răng lung lay là một trong những biểu hiện của bệnh lý răng miệng nguy hiểm như nha chu, viêm chân răng, tụt nướu, viêm tủy răng…

1. Răng cửa bị lung lay do đâu

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng cửa bị lung lay có thể do tác động ngoại lực hoặc do gặp phải vấn đề về bệnh lý răng miệng.

– Răng cửa bị lung lay có thể do va đập, nhai cắn phải vật cứng. Tác động lực khiến răng cửa bị tổn thương, đau nhức và lung lay.

– Răng cửa bị lung lay có thể do mắc bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu hoặc viêm tuỷ răng, sâu răng.

Răng cửa bị lung lay

Nguyên nhân khiến răng cửa bị lung lay

Đa số các trường hợp răng cửa bị lung lay do cao răng mảng bám nhiều, tích tụ vi khuẩn gây viêm nướu, viêm nha chu. Nướu sưng tấy không còn neo giữ răng chắc chắn, gây đau nhức và làm răng cửa bị lung lay.

Một số trường hợp khác, răng cửa bị lung lay do viêm tuỷ, sâu răng hoặc do tiêu xương, làm răng yếu dần đi, không còn chắc khoẻ như trước.

2. Cách khắc phục tình trạng răng cửa bị lung lay

– Nếu răng cửa bị lung lay do viêm tủy răng, thì các nha sĩ sẽ phải tiến hành điều trị  bệnh lý này. Sau khi chữa trị tủy hết viêm thì răng sẽ từ từ không còn lung lay nữa, và chắc chắn trở lại như cũ.

– Cao/vôi răng cũng là nguyên nhân làm cho không chỉ răng cửa mà tất cả các răng trên cung hàm đều có thể bị lung lay. Do đó, nếu nguyên nhân răng lung lay từ cao/vôi răng mà ra thì các nha sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng và làm sạch cổ chân răng cho bạn.

Răng cửa bị lung lay 2

– Răng cửa bị lung lay có thể do tình trạng tụt nướu làm lộ chân răng. Đối với trường hợp này, nha sĩ cần phải ghép các vạt niêm mạc ở những vùng răng kế bên, chúng sẽ thay thế cho phần lợi đã bị tụt, phủ lên phần chân và cổ răng đã bị lộ ra, tránh cho tổ chức xung quanh chân răng bị mòn đi.

– Nếu răng cấm bị lung lay là do tiêu xương, chỉ có cách khắc phục tối ưu nhất là nhổ bỏ răng thật, sau đó thực hiện ghép xương hàm cho vùng đã bị tiêu và cấy ghép răng implant.

Để biết chính xác nguyên nhân gây tình trạng răng cửa lung lay cũng như có cách điều trị phù hợp nhất bạn nên đến trực tiếp Nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám.

Có bất kỳ thắc mắc gì về răng cửa bị lung lay bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.