Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Đọc ngay để biết chính xác có nên lấy cao răng không? >>> Tin độc quyền

Đọc ngay để biết chính xác có nên lấy cao răng không? >>> Tin độc quyền

Cao răng là kết quả của mảng bám lâu ngày không được làm sạch do vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt. Trong thành phần của cao răng cặn mềm của thức ăn, carbonat, phophate và vi khuẩn,… Vậy có nên lấy cao răng không?

Có nên lấy cao răng không cần căn cứ vào sự hình thành và tác động của cao răng đối với sức khỏe răng miệng. Về cơ bản, việc lấy cao răng sạch sẽ sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng bởi tất cả các bệnh lý đều do vi khuẩn trên các mảng bám gây ra.

Để biết chính xác có nên đi lấy cao răng không, chúng ta cần biết những lợi ích khi lấy cao răng:

– Hạn chế tối đa các bệnh về nướu

Có nên lấy cao răng

Lấy cao răng hạn chế tối đa các bệnh về nướu

Cao răng chính là “tổ” của vi khuẩn gây ra các bệnh về nướu. Vi khuẩn phát sinh trên cao răng xâm nhập vào các tổ chức quanh răng, dẫn tới viêm nhiễm, làm mất đi sự liên kết giữa nướu và chân răng, gây sưng viêm, đau nhức dữ dội có thể diễn tiến thành viêm nha chu và có thể khiến răng lung lay hoặc áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm.

Để hạn chế các bệnh về nướu và các tổ chức quanh nướu việc đơn giản trước tiên bạn cần làm là vệ sinh răng miệng sạch sẽ, và cạo cao răng định kỳ 6 tháng một lần để tránh tình trạng mảng bám trên răng gây cao răng.

– Lấy cao răng hạn chế hiện tượng tiêu xương răng

Khi cao răng tồn tại quá nhiều ở thân răng và dưới nướu sẽ gây ra độc tố cho răng, dẫn tới phản ứng viêm. Từ phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng, làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài. Cao răng được làm sạch, viêm nhiễm được loại bỏ thì hiện tượng tiêu xương cũng được hạn chế tối đa.

Lấy cao răng hạn chế các bệnh ở niêm mạc miệng

Có nên lấy cao răng 2

Lấy cao răng giúp hạn chế các bệnh ở niêm mạc miệng

Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh về tim mạch…

– Cạo cao răng tạo tính thẩm mỹ cao cho nụ cười

Khi răng có quá nhiều cao răng bám vào, người đối diện chắc chắn sẽ rất thất vọng về nụ cười của bạn. Việc lấy cao răng sẽ giúp bạn làm sạch lớp màu do cao răng gây nên, trả lại cho bạn hàm răng chắc khỏe và đều màu.

Việc lấy cao răng là cần thiết để duy trì một hàm răng khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc lấy cao răng quá thường xuyên là không nên để tránh làm tổn thương đến nướu. Định kỳ thăm khám răng miệng từ 3-6 tháng/lần sẽ giúp bạn có được chỉ định cụ thể của nha sỹ về có nên lấy cao răng thường xuyên không.

Có bất kỳ thắc mắc gì về có nên lấy cao răng ở Hà Nộilấy cao răng bao nhiêu tiền, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

>>> Tư vấn : Lấy cao răng có làm trắng răng không? – Những vấn đề nguy hiểm bạn nên biết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.