Trang chủ » Chăm sóc răng » Mẹo chăm sóc nha chu hiệu quả – Chuyên gia nha khoa tư vấn

Mẹo chăm sóc nha chu hiệu quả – Chuyên gia nha khoa tư vấn

Bệnh nha chu là tình trạng bệnh của mô nha chu bao gồm viêm lợi và viêm nha chu phá hủy lan dần xuống các cấu trúc bên dưới của mô nha chu. Vậy có cách chăm sóc nha chu nào hiệu quả?

Viêm nha chu là bệnh phổ biến trong các bệnh về răng miệng. Nắm được những triệu chứng của viêm nha chu là cách tốt nhất để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, tránh những hậu quả nguy hiểm xảy ra sau này.

1. Nguyên nhân gây bệnh viêm nha chu

Nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm nha chu chính là vi khuẩn. Một số nguyên nhân làm xuất hiện vi khuẩn gây viêm nha chu như:

Bệnh nha chu là bệnh gì

Nguyên nhân gây bệnh viêm nha chu

– Vệ sinh răng miệng không thường xuyên

– Hút thuốc lá

– Thức ăn thừa vướng vào kẽ răng

– Cấu trúc của răng không khít

– Hệ miễn dịch kém.

– Người có thai dễ bị viêm nha chu hơn người bình thường.

2. Dấu hiệu bệnh viêm nha chu

Triệu chứng dễ nhận biết nhất của bệnh viêm nha chu chính là lợi răng chuyển từ màu hồng hạt hoặc màu hồng đậm sang màu đỏ sẫm. Có thể sưng lên và căng phồng. Bạn hay bị chảy máu khi đánh răng, khi ăn uống, nhất là có vật cứng tiếp xúc với nướu, lợi. Mô liên kết giữa lợi và răng trở lên lỏng lẻo, chức năng bám dính suy giảm làm cho thức ăn thừa dễ dàng bị mắc kẹt lại trong các kẽ răng. Khi vệ sinh răng miệng không sạch sẽ là điều kiện vi khuẩn được nuôi dưỡng bằng những thức ăn thừa bám vào mảng bám, cao răng. Chúng chuyển hóa các chất đường, bột trong các mảng bám này thành axit tấn công vào bề mặt của răng. Hiện tượng này sẽ khiến tình trạng viêm nha chu càng ngày càng tồi tệ hơn và có thể dẫn tới rụng răng.

Một cách dễ hiểu nhất, bạn bị mắc bệnh viêm nha chu khi có những dấu hiệu sau:

Bệnh nha chu là bệnh gì 2

Biểu hiện của bệnh nha chu

-Lợi sưng đỏ, dễ chảy máu

– Đau răng, đau lợi

– Hơi thở có mùi khó chịu

– Đau răng khi nhai thức ăn

– Răng bị lung lay

– Có cao răng tính tụ lại ở gần chân răng.

Bệnh viêm nha chu diễn biến từ mức độ nhẹ tới mức độ nặng. Ở những giai đoạn đầu, bệnh tiến triển lặng lẽ, người nhiễm bệnh sẽ hầu như không xuất hiện những triệu chứng, chỉ tới giai đoạn cuối, khi viêm nha chu gây nên những tổn thương khó có thể được phục hồi được cho răng, lợi, người bệnh mới cảm thấy những triệu chứng rõ rệt. Với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu hơn về cách chăm sóc nha chu?

Có bất kỳ thắc mắc gì về cách chăm sóc nha chu bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.