Trang chủ » Chăm sóc răng » Mọc răng khôn đau – Bạn nên làm gì?

Mọc răng khôn đau – Bạn nên làm gì?

Mỗi khi mọc răng khôn là cuộc sống của bạn bị đảo loạn và đó là nỗi ám ảnh của bạn cũng như người thân. Vậy, khi mọc răng khôn đau thì bạn nên làm gì?

1. Giữ sạch vùng khoang miệng

Mọc răng khôn đau

Giữ gìn vệ sinh răng miệng sẽ đỡ đau răng

Khi răng khôn mọc sẽ làm lợi bị sưng, tấy đỏ, nếu bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ sẽ khiến nó dễ bị viêm nhiễm và tình trạng đau đớn tăng lên gấp bội.

2. Giảm đau bằng muối

Muối có tác dụng rất tốt trong diệt khuẩn và giảm đau. Cách làm đơn giản là bạn nên ngậm vài hạt muối hay súc miệng bằng nước muối loãng để sát trùng răng miệng, tránh tình trạng viêm nhiễm.

Ngoài ra bạn cũng nên dùng thuốc sát trùng, thấm bông trực tiếp để rửa vùng lợi có răng mọc trong khoảng 15 phút/ lần, rửa 2 lần/ ngày.

3. Nhai hành tây

Mọc răng khôn đau 2

Nhai hành tây giúp đỡ đau răng

Mặc dù hành tây có mùi vi hơi khó chịu một chút, nhưng đây lại là thực phẩm giúp bạn giảm đau nhanh chóng khi mọc răng khôn. Bạn có thể nhai hành tây hoặc đắp một miếng hành tây đập dập vào chỗ mọc răng khôn sẽ giúp bạn giảm sưng đau đáng kể.

4. Dùng tỏi

Lấy 1 nhánh tỏi đập nát sau đó hòa với một chén nước nhỏ cho thêm vài hạt muối. Sau đó dùng tăm bông nhúng dung dịch này thấm vào khu vực bị đau do mọc răng. Nó có tác dụng làm dịu cơn đau của bạn.

Hoặc bạn có thể giã nát tỏi trộn với vài hạt muối rồi đắp vào chỗ răng khôn mọc nó cũng có tác dụng giảm đau tương tự như dung dịch tỏi.

5. Giảm đau khi mọc răng khôn bằng lá lốt

Tác dụng của lá lốt: ôn trung, hạ khí và giảm đau hiệu quả. Lấy hai nắm cành và lá lốt đem rửa sạch, sau đó cho lá lốt vào nước và sắc đặc với 01 bát nước, cho thêm ít muối. Ngậm nước hàng ngày vào buổi sáng, trưa và tối sẽ làm hạn chế cơn đau.

Mặc dù trên đây là những cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả từ thiên nhiên. Tuy nhiên, để điều trị dứt điểm và nhanh chóng bạn vẫn nên đi kiểm tra bác sĩ nhé. Với những chia sẻ trên hi vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mọc răng khôn đau phải làm sao?

Có bất kỳ thắc mắc gì về mọc răng khôn đau trong bao lâu, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi dịch vụ của chúng tôi! Chúng tôi hi vọng sẽ được hơp tác cùng bạn!

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.