Trang chủ » Chăm sóc răng » Top 6 nguyên nhân gây bệnh lở miệng chủ yếu ai cũng mắc phải

Top 6 nguyên nhân gây bệnh lở miệng chủ yếu ai cũng mắc phải

Ai cũng khó chịu và khổ sở với bệnh lở miệng, lở miệng gây đau đớn cho người bệnh và khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt. Vậy nguyên nhân gây bệnh lở miệng là gì?

1. Các loại lở miệng

Có hai dạng:

– Bệnh hecpet môi (hay còn gọi là bệnh mụn giộp)

Bệnh hecpet ở môi hay lở miệng chính là những vết phồng, giộp đỏ bé xíu mọc ở miệng và những vùng quanh miệng như môi, lưỡi…, gây đau và có thể tiết dịch. Bệnh này do vi-rút hecpet gây ra và có thể lây truyền.

– Bệnh viêm loét miệng

Nguyên nhân gây bệnh lở miệng

Bệnh viêm loét miệng

Căn bệnh này thường sẽ xuất hiện những vết loét màu đỏ hoặc trắng nằm rải rác bên trong vùng mô mềm của miệng. Chúng khác với những vết giộp, loét do bệnh hecpet gây ra, vốn thường xuất hiện ở vùng bên ngoài của môi trên. Nguyên nhân của bệnh này là từ việc dị ứng với thức ăn, căng thẳng hay thiếu hụt chất dinh dưỡng.

2. 6 nguyên nhân chính gây bệnh lở miệng

– Người bệnh đã bị nhiễm vi-rút hecpet trước đó và phát bệnh sau một thời gian vi-rút ủ bệnh. Loại vi-rút này sẽ hoạt động mạnh khi người bệnh đang gặp phải những tình huống căng thẳng, di chuyển nhiều hay môi trường có nhiều bụi bẩn.

– Khó tiêu hoặc táo bón cộng với sự phân hủy thức ăn trong cơ thể. Khi chúng ta ăn nhiều thứ khó tiêu thì sự kết hợp liên tục, nhiều lần giữa việc phân hủy thức ăn và chứng táo bón là nguyên nhân của bệnh lở miệng.

– Sự thiếu hụt B complex và kẽm.

– Thiếu sắt.

Nguyên nhân gây bệnh lở miệng 2

Lở miệng do cơ thể thiếu sắt

– Hệ miễn dịch đã bị suy yếu do trước đó cơ thể mắc những căn bệnh khác, bao gồm cả sự rối loạn máu.

– Ăn nhiều thức ăn có tính nóng như xoài, trái cây sấy khô, đồ chiên xào… ăn những thứ chứa nhiều dầu có chất lượng kém. Trong một số trường hợp, đu đủ hay dứa cũng có thể gây kích thích niêm mạc. Tình trạng này chỉ xảy ra khi chúng được dùng kèm với những “thủ phạm” khác như dầu ăn kém chất lượng.

Khi đã biết nguyên nhân gây bệnh lở miệng thì chúng ta sẽ có cách chữa đơn giản, tuy nhiên, với bệnh lở miệng bạn không nên xem nhẹ, nếu sau một vài ngày bệnh không thuyên giảm bạn nên đến bác sĩ thăm khám để biết rõ tình trạng bệnh cũng như cách điều trị hợp lý nhất.

Có bất kỳ thắc mắc về nguyên nhân gây bệnh lở miệng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.