Trang chủ » Chăm sóc răng » Cách chữa sâu răng tại nhà chỉ trong tích tắc

Cách chữa sâu răng tại nhà chỉ trong tích tắc

Những cách chữa sâu răng cấp tốc tại nhà là những bài thuốc chữa đau răng dân gian được truyền tay từ nhiều người và bạn có thể tìm thấy nguyên liệu dùng để chữa đau răng ngay trong nhà bếp. Vậy bạn đã biết những cách chữa sâu răng nào?

1. Cách chữa sâu răng bằng đá lạnh

Chữa sâu răng

Cách chữa sâu răng bằng đá lạnh

Đá lạnh, bạn có thể sử dụng một viên đá đông lạnh để chườm nhẹ lên bề mặt hoặc má hoặc vị trí tương đương của cơn đau răng. Chỉ cần bạn chườm đá lạnh trong khoảng vài phút, cơn đau sẽ bị đông cứng và dịu đi ngay tức thì. Đây là một trong những cách chữa đau răng sâu hiệu quả nhất tại nhà và rất nhanh.

2. Cách chữa sâu răng bằng dầu oliu và đinh hương

Không cần phải nói nhiều về tác dụng của dầu oliu đối với sức khỏe con người. Dầu oliu có chứa trong thành phần của nó một số chất có khả năng giảm viêm, đặc biệt phải kể đến oleocanthal có thể hoạt động như các thuốc chống viêm khác. Dầu oliu càng nguyên chất thì oleocanthal càng đậm đặc.

Dầu đinh hương có tác dụng gây tê, giảm đau và sát khuẩn cực kỳ hiệu quả. Trong nha khoa, tinh dầu đinh hương còn sử dụng trong việc diệt tủy. Ngoài ra, mùi hương của dầu đinh hương còn có tác dụng hữu hiệu trong việc loại bỏ mùi hôi răng miệng.

Cách thực hiện:

Bạn trộn lẫn dầu oliu với dầu đinh hương và dùng tăm bông bôi lên phần răng cũng như nướu bị sưng đau theo tỉ lệ 1:2. Bạn lặp lại điều này 3-4 lần mỗi ngày sẽ giúp chữa sâu răng hiệu quả.

3. Chữa sâu răng bằng nước súc miệng

Chữa sâu răng 2

Chữa sâu răng bằng nước súc miệng

Bạn có thể sử dụng dung dịch nước súc miệng được bán ở các nhà thuốc hoặc có thể tận dụng và tự pha chế nước súc miệng từ muối có sẵn trong bếp dùng để súc miệng hàng ngày. Việc súc miệng thường xuyên sẽ giúp bạn xua đuổi các loại vi khuẩn trong khoang miệng ra khỏi chỗ ẩn nấp và qua việc nhổ bỏ nước súc miệng vi khuẩn sẽ bị loại bỏ ra ngoài. Súc miệng thường xuyên sẽ giúp cho khoang miệng sạch và giúp răng chắc khỏe. Hạn chế được những cơn đau răng khó chịu.

Ngoài ra, bạn cũng cần ghú ý chăm sóc răng miệng đảm bảo:

+ Luôn chú ý giữ gìn răng miệng hàng ngày thật đảm bảo, không để thức ăn thừa dính trên bề mặt răng lâu ngày.

+ Nên chọn loại bàn chải lông mền, tròn đầu, kích cỡ bàn chải vừa vặn với miệng và răng. Chú ý thay bàn chải 3 tháng / lần và thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để làm sách mảng bám còn sót lại, lấy cao răng định lỳ 4- 6 tháng / 1 lần.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cách chữa sâu răng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.