Trang chủ » Tin tức khác » 3 nguyên nhân làm răng ố vàng nhiều người mắc phải

3 nguyên nhân làm răng ố vàng nhiều người mắc phải

Bạn luôn thắc mắc rằng tại sao thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày mà răng vẫn bị ố vàng. Nguyên nhân làm răng ố vàng như vậy là đâu, hãy tìm ra đáp án cho mình chỉ sau 3 phút bằng cách đọc bài viết này.

1. Do thói quen ăn uống

Răng ố vàng

                                       Răng ố vàng do thói quen ăn uống

Những thức ăn hàng ngày khiến răng ố vàng như: Các loại trà, đặc biệt là trà đen, nước ngọt, nước trái cây, Rượu đỏ và trắng; nước xốt và gia vị…. hoặc thậm chí là thuốc kháng sinh.

Những thực phẩm này sau khi bạn dùng, chúng sẽ bám vào răng tạo thành những mảng ố vàng, là nguyên nhân khiến răng ố vàng gây mất thẩm mĩ và các bệnh về răng miệng.

2. Vệ sinh răng kém

Vệ sinh răng chưa đúng cách hoặc chưa thật sự tốt chính là tác nhân làm cho răng ố vàng. Ngoài việc vệ sinh răng ít hơn 2 lần một ngày thì bạn cần phải lựa chọn kem đánh răng và bàn chải răng đúng cách nếu không sẽ làm cho răng mất dần đi độ sáng bóng và hình thành những mảng ố vàng trên răng.

3. Răng ngà tự nhiên hay nói cách khác là do yếu tố di truyền

Răng ố vàng 2

Răng ố vàng do yếu tố di truyền

Từ lúc sinh ra đã có hàm răng có màu ngà chứ không phải màu trắng tinh. Hoặc màu vàng do những yếu tố bên trong cấu trúc răng tạo nên. Các nhà khoa học giải thích nguyên nhân của hiện tượng này là do yếu tố di truyền, men răng quá mỏng không thể che được màu vàng ở bên trong thân răng, làm chúng lộ ra ngoài “mặt tiền” nên khi trông vào ta thấy răng màu vàng.

4. Các bệnh lý ở răng: Sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng, chết tủy, là những yếu tố tác động làm răng ố vàng.

Các bệnh nhiễm trùng và nướu răng có thể lây sang các răng khỏe khác, đồng thời làm xói mòn men răng, là nguyên nhân răng ố vàng.

Với những nguyên nhân từ bên ngoài thì bạn có thể sử dụng các phương pháp làm trắng răng từ thiên nhiên sẽ thấy hiệu quả nếu bạn kiên trì. Tuy nhiên với nguyên nhân bên trong là do yếu tố di truyền thì bạn cần có sự can thiệp của y tế mới có tác dụng.  Khi đã xác định được nguyên nhân làm răng ố vàng, bạn cần tìm cách làm sao để chữa bệnh răng ố vàng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 để chúng tôi được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.