Trang chủ » Chăm sóc răng » Mách bạn mẹo chữa trị bệnh nghiến răng khi ngủ cực hiệu quả

Mách bạn mẹo chữa trị bệnh nghiến răng khi ngủ cực hiệu quả

Bệnh nghiến răng khi ngủ không chỉ làm bạn và mọi người xung quanh thấy bất tiện, mà nó còn là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý nguy hiểm về răng miệng. Vậy có những mẹo trị bệnh nghiến răng khi ngủ hiệu quả nào bạn cần áp dụng ngay?

1. Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ với gối tàm sa

Hiện nay tại Việt Nam, tàm sa được thu thập, phơi khô và sắc lên chữa nhiều bệnh, trong đó là trị bệnh nghiến răng.

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ này khá đơn giản. Ta chỉ cần dùng phân tằm phơi khô, lấy làm ruột gối cho những người mắc bệnh nằm, người bệnh sẽ hết nghiến răng. Thậm chí đây là mẹo được người Trung Quốc khá ưa chuộng.

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ với gối tàm sa

Tuy nhiên, gối phân tằm chỉ có công dụng một thời gian. Sau đó người mắc bệnh sẽ nghiến răng trở lại và cần thay ruột gối. Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ này cũng chỉ có công dụng khi người bệnh sử dụng gối.

Tàm sa, thực chất là phân của con tằm, còn gọi là tám mễ. Đây là vị thuốc được sử dụng để chữa nhiều bệnh, trong đó có bệnh nghiến răng.

2. Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ do stress gây ra

Bạn cần giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, thư giản. Chúng ta cần phải làm cho đầu óc thoải mái hơn để khi đi vào giấc ngủ cơ thể thoải mái để có một giấc ngủ ngon và ngược là thì cà phê, rượu và chất kích là cho tâm lý chúng ta càng trở nên ức chế và có hại cho sức khỏe toàn thân.

3. Mang hàm chống nghiến cho răng khi ngủ

Đây là cách phòng ngừa tổn thương cho răng hiệu quả nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và tạo một máng ngậm thích hợp nhất cho hàm răng của bạn. Phương pháp này giúp bệnh nhân khi ngủ không cọ sát hai hàm vào nhau.

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ 2

Mang hàm chống nghiến cho răng khi ngủ

Ngoài ra, bạn nên tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn, tránh những bất thường trong giấc ngủ. Thường xuyên tắm bằng nước ấm và bổ sung thật nhiều các thực phẩm giúp bạn thư giãn tốt để cho bạn một giấc ngủ ngon, thoải mái. Thực đơn ăn uống hàng ngày nên bổ sung hàm lượng canxi cho cơ thể bằng thực phẩm hoặc bằng thuốc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nghiến răng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  0902.68.55.99 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

>>> Xem thêm : Cách làm máng răng tại nhà hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.