Trang chủ » Chăm sóc răng » Tại sao răng có màu vàng – Nguyên nhân làm vàng răng

Tại sao răng có màu vàng – Nguyên nhân làm vàng răng

Một hàm răng đẹp và sáng bóng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người đối diện. Thế nhưng có nhiều lí do làm cho hàm răng bạn bị xuống màu, ố vàng. Vậy tại sao răng có màu vàng như vậy?

Tại sao răng có màu vàng?

1. Nguyên nhân bên ngoài tại sao răng bị vàng từ bên ngoài

– Hút thuốc lá

Tại sao răng có màu vàng

Răng vàng do hút thuốc lá

Bạn có biết tại sao răng có màu vàng bởi hút thuốc lá không? Sở dĩ vì chất nicotine có trong thuốc lá sẽ phá vỡ lớp màng bảo vệ men răng, để lại 1 màu nâu hoặc vàng vĩnh viễn trên răng. Bạn cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, và không loại trừ gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

– Thói quen ăn uống

Những loại đồ uống như cafe, trà, hay các nước có ga đều là những tác nhân khiến răng ngả màu. Ngoài ra, những thức ăn, đồ uống có chứa màu thực phẩm cũng làm cho răng mất đi độ trắng sáng và bóng tự nhiên. Thực phẩm và đồ uống có tính axit này có thể làm trầm trọng thêm hiện tượng mòn men răng và khiến chất sắc tố chromogen dễ bám vào răng. Nếu bạn không đánh răng hoặc súc miệng kỹ thì về lâu dài răng sẽ bị vàng, ố.

– Cách chăm sóc răng miệng không đúng cách

Một trong những nguyên nhân bạn không chú ý tới tại sao răng có màu vàng là từ ngay cách bạn chăm sóc răng miệng của mình. Việc chải răng không đúng cách sẽ tạo ra một lớp màu vàng mỏng bám vào răng, lâu dần lớp màu vàng mỏng này sẽ có màu đậm lên và gây ra hiện tượng răng bị vàng. Những mảng bám trên răng không được làm sạch sẽ phát triển thành cao răng gây ra các bệnh lý về răng miệng.

– Thuốc kháng sinh:

Nếu bạn sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh có chứa chất Tetracycline hay Doxycycline thì đây cũng là lí do tại sao răng có màu vàng. Sự thay đổi màu răng có thể xảy ra trên toàn bộ răng hoặc chỉ ở 1 vùng nào đó làm cho màu răng không đều. Trong trường hợp nặng, răng còn có thể bị lỗ chỗ, khiếm khuyết và mất đi hình dạng bình thường.

2. Nguyên nhân từ bên trong cơ thể tại sao răng có màu vàng:

Một trong những yếu tố từ bên trong khiến răng bị vàng là yếu tố di truyền, nếu người mẹ trong quá trình mang thai mà uống quá nhiều các loại thuốc kháng sinh thì nguy cơ trẻ bị vàng răng sau này là rất cao.

Tại sao răng có màu vàng 2

Răng vàng do yếu tố di truyền

Ngoài ra, cũng có 1 số nguyên nhân lý giải rằng do cấu trúc răng cũng có thể dẫn đến tình trạng răng có màu vàng mà không phải màu trắng ngà như thông thường. Điều này bắt đầu ngay từ khi bào thai có phân lớp tế bào đã hình thành nên các tình trạng của răng và màu sắc răng ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Với nguyên nhân răng ố vàng do yếu tố bên ngoài thì bạn có thể á dụng những mẹo chữa răng hết ố vàng bằng phương pháp thiên nhân. Những với trường hợp bị vàng răng do yếu tố nội sinh trong cơ thể thì không thể áp dụng các phương pháp thiên nhân để chữa mà cần tới sự trị liệu của các phương pháp chuyên khoa. Để hiểu thêm vấn đề tại sao răng có màu vàng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 để chúng tôi được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.