Trang chủ » Chăm sóc răng » Kiến thức về sâu răng ở trẻ em và cách phòng ngừa

Kiến thức về sâu răng ở trẻ em và cách phòng ngừa

Hầu hết trẻ em đều bị sâu răng, nhất là sâu răng hàm. Sâu răng hàm ở trẻ em là bệnh lý phổ biến và nguy hiểm không nên chủ quan. Tuy nhiên, bạn đã hiểu đúng về sâu răng ở trẻ em?

1. Những tác hại khi răng của trẻ bị sâu

Nếu răng bị sâu, quá trình tiêu hóa của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Bé sẽ trở nên khó khăn hơn trong việc ăn các loại thức ăn. Nhiều trẻ sẽ biếng ăn, bỏ bữa, thậm chí sẽ khiến bé bị đau dai dẳng và sốt kể cả trong lúc ngủ.

Sâu răng ở trẻ em

Những tác hại khi răng của trẻ bị sâu

Răng sữa mang tính định hướng cho răng vĩnh viễn sau này mọc lên. Do đó, nếu răng sữa bị sâu sớm, vi khuẩn sẽ hủy hoại từ ngoài vào trong. Nếu nhổ răng sữa mà chưa đến tuổi bé thay răng thì lợi của bé sẽ bị khô lại, đặc biệt là răng hàm vĩnh viễn sẽ rất khó khăn để mọc được.

2. Biểu hiện trẻ bị sâu răng

Để phát hiện ra sâu răng không khó. Triệu chứng ban đầu là răng đổi màu nhưng biểu hiện chưa rõ vì lỗ sâu răng chưa có và kích thích do thức ăn nóng, lạnh chưa xảy ra.

Một thời gian sau, răng biến đổi sang màu nâu hoặc màu đen và lỗ sâu, trẻ cảm thấy buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh, đau do thức ăn nóng giắt vào. Khi răng đau kéo dài, hoặc mức độ đau gia tăng thì rất có thể tuỷ răng đã bị viêm.

Tuy nhiên, đối với răng hàm sẽ khó hơn, bởi vì nó nằm sâu ở trong, phải có những dụng cụ nha khoa thì mới có thể phát hiện được sâu ở răng hàm.

3. Nguyên nhân sâu răng ở trẻ em

– Đồ ngọt

Sâu răng ở trẻ em 2

Nguyên nhân sâu răng ở trẻ em

Đồ ngọt luôn là đồ ăn ưa thích của trẻ em. Việc tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt có thể gây nên rất nhiều chứng bệnh và đồ ngọt là nguyên dân chính gây sâu răng ở cả trẻ em và người lớn. Hầu hết bé ở lứa tuổi mới mọc răng thường được bố mẹ cho ăn đồ ngọt thỏa thích.

– Thói quen đánh răng của trẻ cũng là một trong những nguyên nhân gây sâu răng hàm. Trẻ cần được chải răng thường xuyên, ít nhất mỗi lần sau mỗi bữa ăn.

Về cơ bản, sâu răng ở trẻ emcần được tiến hành càng sớm càng tốt. Có khá nhiều cha mẹ có quan niệm răng trẻ em khi bị sâu không cần quan tâm, do đó sâu răng ở trẻ sẽ gây ra nhiều hệ lụy sau này, nhất là khi răng sữa không thể bảo tồn mà bắt buộc phải nhổ bỏ.

Sâu răng ở trẻ em cần được điều trị kịp thời để tránh những hệ lụy về sau. Có bất kỳ thắc mắc gì về sâu răng ở trẻ em, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.