Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Quy trình trồng răng Implant được thực hiện như thế nào?

Quy trình trồng răng Implant được thực hiện như thế nào?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình một hay nhiều răng đã mất y như răng thật về cả hình thể lẫn chức năng. Vậy quy trình trồng răng implant được thực hiện như thế nào để đảm bảo an toàn cho khách hàng và mang lại kết quả tốt nhất.

Trồng răng implant là một phương pháp phục hình răng đã mất được khách lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Để thực hiện một ca trồng răng implant thành công thì phải thực hiện trồng răng theo một quy trình cụ thể nhất định, các bạn hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Bước 1: Thăm khám và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét và đánh giá tình trạng răng miệng cũng như tình trạng sức khỏe toàn thân của bạn trước khi tiến hành trồng răng implant để bác sĩ có hướng điều trị và tư vấn cụ thể nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật trồng răng sứ implant.

Quy trình trồng răng implant như thế nào

Quy trình trồng răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Bước 2: Chụp phim X-quang

Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp X-quang nhằm xác định chi tiết từng vị trí bị mất răng, kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để biết được xương ổ răng có bị thiếu hay không, có cần cấy xương vào không, xương có đủ độ cứng để thực hiện trồng răng hay không. Đồng thười thấy được sự sắp xếp của các dây thần kinh giúp cho quá trình phẫu thuật được chính xác và an toàn.

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, bệnh nhân sẽ được chỉ định chụp phim X-quang bằng máy CT OP300 hiện đại vào bậc nhất hiện nay, máy chụp nhiều chiều cho phép phân tích từng cắt lớp nhỏ toàn hàm, giúp bác sĩ biết được độ cứng, độ xốp của xương, bề dày, chiều dài của xương hàm có đủ không để phân tích và lựa chọn implant cho phù hợp.

Quy trình trồng răng implant như thế nào 2

Khách hàng được chụp phim bằng máy CBCT OP300 trước khi thực hiện trồng răng implant

Bước 3: Mô phòng giả định 3D vị trí trồng răng implant và đưa ra kế hoạch cụ thể.

Sau khi có kết quả chụp phim X-quang, bác sĩ sẽ dùng phần mềm 3D  mô phỏng vị trí đặt implant. Từ kết quả có được, bác sĩ sẽ phân tích đo đạc chính xác diện tích xương, vị trí implant đặt ở chỗ nào, số lượng bao nhiêu là hợp lí, xác định kích cỡ implant phù hợp để đặt implant cho mỗi trường hợp khách hàng khác nhau.

Sau khi thực hiện xong các xét nghiệm đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe và kiểm soát tối đa được các chỉ số về tim mạch, huyết áp, máu đông…Bác sĩ chuyên khoa sẽ lên kế hoạch điều trị và chọn kỹ thuật trồng răng implant tốt nhất dành cho bạn.

Bước 4: Trồng răng implant và ghép xương.

Việc cấy ghép implant vào xương sẽ xâm lấn khá nhiều đến cấu trúc xương hàm, do đó sẽ gây đau nhức khá nhiều. Vì vậy trước khi thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để hạn chế đau nhức cho bạn trong quá trình điều trị, cùng với đó bạn sẽ được kê thêm toa thuốc giảm đau đảm bảo giảm thiểu tới mức thấp nhất cảm giác đau sau điều trị.

Nha sĩ tiến hành cấy ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm mà không cần rạch nướu bằng một máy khoan chuyên dụng, dùng nhiều mũi khoan từ nhỏ đến lớn để mở rộng lỗ (tùy theo đường kính và kích thước của implant để sử dụng mũi khoan tương thích) cho vùng răng mất. Trong một số trường hợp bệnh nhân mật độ xương tốt, sau khi đặt trụ implant bác sĩ có thể thực hiện lắp răng sứ luôn mà không cần chờ đợi thời gian tích hợp xương.

Tuy nhiên nhiều trường hợp cần thời gian cho tích hợp xương và trụ implant. Lúc này sau khi đặt trụ, nha sĩ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ và lắp răng sứ tạm lên trên trong thời gian chờ đợi tích hợp xương và trụ implant. Răng sứ này không có chức năng ăn nhai nhiều mà chủ yếu mang tính thẩm mỹ vì vậy bạn nên thực hiện ăn chế độ thức ăn mềm trên vùng răng implant.

Quy trình trồng răng implant được thực hiện như thế nào 3

Một ca trồng răng implant tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng mỗi người)

Sau thời gian chờ đợi tích hợp xương, một thủ thuật nhỏ được thực hiện để nối phần trung gian vào trụ implant, tiếp đó răng sứ được đặt lên, việc ăn nhai trở lại bình thường như một răng thật mà không có bất cứ vướng cộm nào.

Bài viết trên đây phần nào giúp bạn hiểu được quy trình trồng răng Implant được thực hiện như thế nào. Để biết thêm thông tin trồng răng implant cũng như lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng implant, mời bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc gọi điện đến số hotline: 0902 68 55 99 để được bác sĩ thăm khám vè tư vấn hiệu quả nhất.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.