Trang chủ » Chăm sóc răng » Mọc răng khôn phải làm gì?

Mọc răng khôn phải làm gì? << Kiến thức nha khoa

Răng khôn như một mốc đánh dấu sự trưởng thành của con người. Bởi răng khôn (còn gọi là răng hàm lớn thứ ba) thường bắt đầu mọc từ tuổi 18 trở lên và khi mọc răng khôn gây ra sự đau đớn, khó chịu cho bạn. Do đó, bạn nên biết khi mọc răng khôn phải làm gì?

1. Giữ gìn vệ sinh răng miệng

– Khi mọc răng khôn, lợi sẽ bị đỏ và sưng, rất dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy, bạn phải thường xuyên súc miệng bằng nước muối sinh lý, đặc biệt là sau khi ăn. Dùng bông thấm nước sát trùng tra vào chỗ răng mọc, giữ nguyên từ 15 – 20 phút, làm 2 lần/ngày.

Mọc răng khôn phải làm gì?

– Mọc răng khiến lợi sưng to và ảnh hưởng đến thần kinh gây đau nhức đầu. Ngoài việc uống thuốc giảm đau, bạn có thể tác động vào các dây thần kinh nhỏ ở khu vực mu bàn tay sẽ gây kích thích một vùng của não, ngăn chặn cơn đau như: Bạn cần dùng đá lạnh xoa nhẹ trên mu bàn tay, chỗ tạo thành hình chữ V giữa ngón cái và ngón trỏ sẽ giúp hạn chế cơn đau răng hoặc bạn có thể chườm đá bằng cách: Lấy đá bọc vào miếng vải mềm và sạch, sau đó chà lên các khu vực răng bị đau. Thực hiện vài lần trong ngày, nước đá có tác dụng gây tê, giảm bớt sự đau đớn.

>>> Địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ

2. Phương pháp giảm đau bằng thiên nhiên hiệu quả

Thực hiện theo những cách này bạn sẽ không phải lo Mọc răng khôn phải làm gì?

– Giảm đau bằng lá lốt

Mọc răng khôn phải làm gì 2

Giảm đau bằng lá lốt

Tác dụng của lá lốt: ôn trung, hạ khí và giảm đau hiệu quả. Lấy hai nắm cành và lá lốt đem rửa sạch, sau đó cho lá lốt vào nước và sắc đặc với 01 bát nước, cho thêm ít muối. Ngậm nước hàng ngày vào buổi sáng, trưa và tối sẽ làm hạn chế cơn đau.

Khi mọc răng khôn sẽ rất đau, tấy đỏ và sưng lên, thời điểm này rất dễ bị nhiễm trùng, chính vì thế bạn nên súc miệng bằng nước muối sinh lý (Natri clorid 0,9%) sau khi ăn để răng miệng luôn được sát trùng sạch sẽ. Ngoài ra bạn nên dùng nước sát trùng rửa trực tiếp vào chỗ mọc răng khôn khoảng 15 phút, ngày thực hiện 2-3 lần.

– Giảm đau bằng tỏi

Để thực hiện giảm đau tạm thời, bệnh nhân có thể sử dụng tỏi để tiêu viêm. Dùng 1 nhánh tỏi đập nát + 1 chén nước nhỏ + 1 ít muối sau đó hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt. Có thể thực hiện nhiều lần trong ngày. Với những chia sẻ trên bạn sẽ trả lời được câu hỏi Mọc răng khôn phải làm gì?

Răng khôn mọc thường mọc lệch hoặc chèn ép những chiếc răng khác, thậm chí có trường hợp nó còn gây viêm tủy răng do không được điều trị kịp thời. Mọc răng không cũng như cách điều trị nó không đơn giản như bệnh lý khác. Do đó bạn nên đi thăm khám bác sĩ để điều trị kịp thời. Có bất kỳ thắc mắc gì về Mọc răng khôn phải làm gì, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm :

Nguồn: caygheprangimplant.info

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.