Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Chuyên gia giải đáp thắc mắc cho bạn: Trồng răng implant là gì?

Chuyên gia giải đáp thắc mắc cho bạn: Trồng răng implant là gì?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, cách đây 4 tháng em bị sâu tủy răng, nhưng không chữa được mà bác sĩ đã nhổ răng đó đi, là răng hàm nên khi ăn nhai e thấy thiếu thiếu. Bạn em có khuyên em nên đi trồng răng implant nhưng em không hiểu trồng răng implant là gì, bác sĩ có thể giải thích giúp em được không? Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Bạn Trần Nam – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Trần Nam!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về vấn đề “Trồng răng implant là gì?”, bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là một giải pháp trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ kim loại làm bằng Titan được đặt vào xương hàm vùng mất răng, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, và có tác dụng nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả.

Phương pháp này sẽ khiến bạn thoải mái, an toàn hơn so với những phương pháp thay thế răng mất trước kia như cầu răng sứ, hàm răng giả tháo lắp.

Trồng răng implant là gì

Trồng răng implant giải pháp hữu hiệu thay thế răng đã mất.

Răng của bạn đã mất khoảng 4 tháng, bạn nên trồng răng implant ngay để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiếu tiêu xương ổ răng.

Cấu tạo của một răng implant

Trồng răng implant là gì 2

Răng implant có chức năng y như răng thật.

– Trụ implant: hay còn gọi là trụ titanum sẽ được bác sĩ đặt cố định vào xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như 1 chân răng.

– Abument: là một chốt kim loại hình trụ có 2 đầu, được gắn với trụ implant và có tác dụng nâng đỡ răng hay cầu răng.

– Thân răng: là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên chốt Abutmen. Thân răng này có hình thể, kích thước, màu sắc, chức năng y hệt răng đã mất.

 Ưu điểm của trồng răng implant là gì?

Từ khi ra đời, trồng răng implant luôn được khách hàng lựa chọn bởi nó có những ưu điểm sau đây:

  • Răng implant được trồng y như 1 răng thật, vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai của răng.
  • Khi được cấy ghép vào xương hàm, răng implant sẽ không bị vướng cộm, không bị rơi, không làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai  và giao tiếp.
  • Phương pháp trồng răng implant là việc thực hiện trực tiếp cắm implant vào vùng xương hàm ở vị trí mất răng, do vậy không phải mài răng 2 bên, không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.
  • Trồng răng implant sẽ ngăn chặn sự tiêu xương ổ răng, giữ cho cơ môi và má không bị hóp vào, giữ được nét thẩm mỹ và tự nhiên cho khuôn mặt.
  • Trồng răng implant cho phép răng giả duy trì hiệu quả lâu dài, răng implant có thể tồn tại 20 năm, thực tế cho thấy đối với những bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách răng implant có thể tồn tại suốt đời.

Trồng răng implant là gì 3

Khách hàng trồng răng implant tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng mỗi người)

Bạn có thể yên tâm thực hiện trồng răng sứ thẩm mỹ vì những hiệu quả của phương pháp này mang lại mà không cần lo lắng gì nhé.

Những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được phần nào hiểu được phương pháp trồng răng implant là gì? Nếu còn thắc mắc về trồng răng implant hay lựa chọn một địa chỉ nha khoa để thực hiện, bạn hãy đến Nha khoa uy tín nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99 để được bác sĩ thăm khám và tư vấn một cách cụ thể nhất.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.