Trang chủ » Kiến thức cấy ghép răng » Bí quyết >>> Bạn có biết răng lung lay làm sao cho chắc lại không?

Bí quyết >>> Bạn có biết răng lung lay làm sao cho chắc lại không?

Răng lung lay làm sao để chắc lại như bình thường? Việc điều trị răng lung lay không khó, quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân gây tình trạng răng lung lay.

1. Nguyên nhân khiến răng bị lung lay

Răng lung lay chủ yếu do các bệnh lý răng miệng như viêm tủy cấp hay viêm nha chu, viêm quanh chóp răng gây nên. Khi mảng bám trên răng không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công chân răng và làm phá huỷ sự liên kết của các biểu mô giữa nướu và chân răng.

Khi phần nướu bị viêm nhiễm nặng do hình thành các túi mủ sát chân răng thì sẽ có xu hướng tách ra khỏi răng, không ôm sát chân răng nữa.

Răng lung lay làm sao

Nguyên nhân khiến răng bị lung lay do viêm nhiễm

Khi đó, răng không được bám tựa vững chắc và răng bị lung lay. Nếu nướu bị tách ra càng nhiều thì tình trạng lung lay càng lớn. Cuối cùng răng có thể bị rụng. Vậy răng lung lay làm sao cho chắc lại?

2. Cách chữa răng lung lay hiệu quả nhất

– Răng lung lay do viêm nhiễm

Đối với trường hợp răng bị sâu dẫn tới viêm tủy nặng thì việc điều trị tủy sẽ được tiến hành trước tiên. Sau điều trị viêm tủy, tình trạng nhiễm trùng sẽ hết, nướu lại ôm sát chân răng thì răng sẽ bớt lung lay.

– Trường hợp viêm nha chu nhẹ mà chưa tiêu xương ổ răng thì nha sỹ có thể tiến hành lấy cao răng và kết hợp với điều trị bằng thuốc. Khi phần nướu hết sưng viêm thì xương sẽ tự bù lại và làm răng cứng chắc. Đây là cách chữa răng lung lay khá hiệu quả và thường được nha sỹ thực hiện đầu tiên.

Để không phải lo lắng răng lung lay phải làm sao cho hết hay nha chu… thì tốt nhất bạn nên có chế độ chăm sóc cho răng và nướu đúng cách với chải răng và làm sạch các kẽ răng hàng ngày sau bữa ăn. Lưu ý lấy cao răng và chăm sóc nha chu định kỳ 4-6 tháng/lần.

– Trường hợp răng lung lay do chấn thương

Răng lung lay làm sao 2

Cách chữa răng lung lay hiệu quả nhất

Nha sỹ có thể sử dụng phương pháp điều trị răng lung lay đặc biệt để nẹp cố định chỗ răng lung lay lại. Sau một thời gian, răng sẽ có xu hướng liền trở lại và có thể hạn chế được tình trạng răng lung lay.

Tất nhiên, sau khi thực hiện điều trị răng cửa bị lung lay cũng không thể chắc chắn được như ban đầu, do đó đòi hỏi bệnh nhân cần có chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng đúng cách.

Cách tốt nhất là bạn vẫn nên đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị sao cho hợp lý nhất cho từng trường hợp.

Có bất kỳ thắc mắc gì về răng lung lay làm sao bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.