Trang chủ » Kiến thức cấy ghép răng » Bạn đã biết chính xác răng móm là gì chưa?

Bạn đã biết chính xác răng móm là gì chưa?

Răng móm là một trong các khiếm khuyết “nghiêm trọng” của khuôn hàm khiến bất kì ai gặp phải cũng có tâm lý tự ti khi cười nói hơn nữa việc ăn nhai cũng khó khăn hơn. Cùng tìm hiểu tường tận răng móm là gì và các cách khắc phục răng móm hiệu quả, an toàn, kết quả bền vững qua bài viết này.

 1. Răng móm là gì?

Răng móm là một dạng khiếm khuyết gây ra sai lệch của khớp cắn, tương quan hai hàm răng không đạt tương quan tỷ lệ chuẩn cân đối và hài hòa, thậm chí đó là sự tương quan bất thường và trái ngược hoàn với tương quan thuận chiều tự nhiên của hàm răng.

Răng móm

Răng móm là gì?

Ở hàm răng móm, bạn sẽ thấy răng hàm trên ở bên trong răng hàm dưới. Và đó chính là khái niệm cho răng móm là gì.

2. Các đặc điểm của răng móm

Hàm răng móm có các đặc điểm sau đây, bạn có thể dựa vào đó để đối chiếu và xác định:

– Hàm răng móm có tương quan hàm trên ở bên trong hàm dưới. Đây là điểm đặc trưng nhất và dùng để xác định răng móm dễ nhất bằng cách quan sát bởi mắt thường mà không cần phải trải qua các bước kiểm tra và thăm khám chuyên sâu. Nhưng bằng cách quan sát này bạn chỉ có thể biết mình bị móm và không nhầm lẫn với các dạng sai lệch răng khác.

– Răng hàm trên mọc cụp vào trong và răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, khiến cho hàm răng bị móm. Đặc điểm này bạn cũng có thể quan sát được bằng thị giác. Nhưng để kiểm tra chính xác tỷ lệ chìa cụp của các răng cần phải thực hiện các thao tác kiểm tra và đo đặc kỹ lưỡng.

– Xương hàm trên ngắn hơn so với xương hàm dưới. Đây là đặc điểm chi phối mạnh mẽ nhất để mức độ sai lệch của hàm răng móm. Khị nguyên nhân gây ra răng móm là do xương hàm thì thường mức độ móm răng khá nặng nề, hàm dưới sẽ đưa trước tạo nên khuôn mặt lưỡi cài mất thẩm mỹ. Đặc điểm răng móm này chỉ được khẳng định và chắc chắn về mức độ khi bệnh nhân trải qua chụp phim toàn diện.

3. Những ảnh hưởng của răng móm gây ra

Răng móm 2

Những ảnh hưởng của răng móm gây ra

– Ăn nhai không thoải mái do tương quan hai hàm răng và tiếp xúc các mặt nhai của răng không chuẩn

– Ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, răng móm tạo nên khuôn mặt lưỡi cày. Mức độ móm càng cao thì khuôn mặt càng mất thẩm mỹ.

– Ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm do khi ăn nhai, sự không cân xứng giữa hàm trên với hàm dưới không chuẩn khiến lực nhai nghiến tạo ra gây ảnh hưởng tiêu cực đến khớp nhai, khớp thái dương hàm.

Bạn cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín để tìm được phương pháp điều trị răng móm hiệu quả nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về răng móm bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://caygheprangimplant.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.