Trang chủ » Chăm sóc răng » Chỉ nha khoa là gì? Cách sử dụng chỉ răng nha khoa hiệu quả nhất

Chỉ nha khoa là gì? Cách sử dụng chỉ răng nha khoa hiệu quả nhất

Tăm chỉ nha khoa mới xuất hiện trên thị trường để chăm sóc răng miệng nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu được công dụng thực sự của nó. Cùng tìm hiểu về chỉ nha khoa là gì và cách sử dụng chỉ răng nha khoa chính xác mà bạn không nên bỏ qua để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bạn và gia đình mình.

Chỉ nha khoa là gì & Cách sử dụng làm răng SẠCH bóng chỉ sau 2' 1

Chỉ nha khoa được khuyên dùng trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày

Chỉ nha khoa là gì và công dụng của chỉ răng nha khoa

Chỉ nha khoa là gì? – Chỉ nha khoa là một trong những dụng cụ vệ sinh răng miệng đơn giản và tiện lợi, được khuyên dùng hiện nay. Chỉ nha khoa là loại vật dụng trong ngành nha khoa, giúp lấy các thức ăn thừa và quét đi các mảng bám và vi khuẩn trong kẽ răng, trước khi các thành phần này kết tụ thành cao răng cứng đầu.

Khi sản xuất chỉ nha khoa đều đã được tính toán sao an toàn đối với người sử dụng. Ngoài việc chú ý đến kích cỡ sợi chỉ, chất liệu, các hãng sản xuất còn thực hiện tẩm chỉ trong các chất kháng khuẩn, kháng vi sinh, amip, chất ức chế sự lên men,… Các chất này đều có lợi cho răng, có tác dụng kháng khuẩn cho răng và tránh sự phát sinh mùi ở các kẽ răng. Nhờ thế, mà các bệnh lý về nướu được hạn chế tốt hơn.

Chỉ nha khoa là gì & Cách sử dụng làm răng SẠCH bóng chỉ sau 2' 2

Chỉ nha khoa là gì? – Chỉ nha khoa làm sạch tận các kẽ răng mà bàn chải không tới được

Tác dụng của tăm chỉ nha khoa

Thực tế cho thấy, dù hiện nay răng chỉ nha khoa được sử dụng khá rộng rãi. Nhưng lại có rất nhiều người chưa tiếp cận với loại vật dụng khá quan trọng trong hỗ trợ việc chăm sóc răng miệng này.

Bạn không thể chắc chắn răng của mình không còn mảng bám, khi chỉ dùng bàn chải đánh răng mỗi ngày. Một đặc điểm khiến cho tăm chỉ nha khoa có thể phát huy được tác dụng vệ sinh răng miệng khá tốt của mình chính là sợi chỉ nhỏ, mảnh và dai. Trong khi bàn chải đánh răng, thường khó có thể đi sâu vào trong tận các kẽ răng, chỉ vệ sinh bên ngoài mặt răng, thì chỉ nha khoa có thể làm được việc này. Từng mảng bám và vi khuẩn tích tụ ở phần kẽ được sợi chỉ lấy đi, nhờ các thao tác nhẹ nhàng, dịch chuyển lên xuống giữa các răng.

Chỉ nha khoa là gì & Cách sử dụng làm răng SẠCH bóng chỉ sau 2' 3

Chỉ tăm nha khoa rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng hàng ngày

Điều này có tác động lớn đến việc bảo vệ răng miệng, chống lại sự hình thành của vi khuẩn, ngăn cản các chất bẩn bám dính, phá hủy men răng. Nhờ thế hàm răng trở nên sạch sẽ và khỏe mạnh theo thời gian.

Cách sử dụng tăm chỉ nha khoa đúng cách giúp làm răng sạch bong

Mặc dù có khá nhiều người đã sử dụng tăm chỉ nha khoa trong thời gian dài vẫn chưa nắm rõ cách sử dụng chỉ nha khoa này như thế nào mới đúng. Đọc kỹ các thao tác dùng chỉ răng nha khoa sau để tránh những xâm lấn không đáng có trên hàm răng.

Chỉ nha khoa là gì & Cách sử dụng làm răng SẠCH bóng chỉ sau 2' 4

Các thao tác sử dụng chỉ nha khoa đơn giản và chuẩn xác

 Lấy một đoạn chỉ răng nha khoa dài khoảng 45 cm và cuộn chung quanh hai ngón tai giữa, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4 cm.

 Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng.

 Nhẹ nhàng uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.

 Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác.

 Để lấy chỉ ra, cũng dùng chuyển động lên xuống và nâng sợi chỉ lên và ra khỏi kẽ răng.

Nguồn: https://nhakhoadencosluxury.com.vn/cam-nang-y-khoa-nhung-dieu-nen-biet-ve-chi-nha-khoa.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.