Trang chủ » Tin tức khác » Cách chăm sóc răng nhạy cảm

Cách chăm sóc răng nhạy cảm

Hiện nay tình trạng răng nhạy cảm, hay còn gọi là răng bị ê buốt thường gây ra khó chịu, bức bối trong người gặp phải. Để chăm sóc răng nhạy cảm nhằm mang lại sức khỏe tốt cho răng thì chia sẻ từ cấy ghép răng từ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm vững được điều này.

Cách chăm sóc răng nhạy cảm

Lựa chọn bàn chảy đánh răng

Sử dụng bàn chảy đánh răng thích hợp với răng ê buốt, cần đảm bảo những yếu tố như lông mềm, đầu tròn và độ đàn hồi tốt.

 

Lựa chọn bàn chảy đánh răng 

 

Vệ sinh răng đúng cách

Thời gian khi đánh răng khoảng từ 2 đến 3 phút là tốt nhất, không để quá lâu như vậy thành phần hóa học trong kem sẽ ảnh hưởng tới nướu. Thực hiện đánh răng nhẹ nhàng, nếu đánh mạnh quá sẽ làm mòn răng, dành ra 30 giây để làm sạch góc miệng, để loại bỏ những mảng bám tại đó.

Kem đánh răng chuyên dụng

Những thành phần trong kem đánh răng giúp ngăn răng nhạy cảm có thể kể  đến Strontium Acetate hoặc Potassium Nitrate. Thành phần flo trong kem đánh răng cũng giúp loại bỏ vi khuẩn, tái tạo men răng, giúp răng chắc khỏe hơn.

Súc miệng và nước có chứa fluoride

fluoride là chất được nhận định vừa có tác dụng ngăn ngừa sâu răng và giúp điều trị răng bị ê buốt, sử dụng kem đánh răng có fluoride theo lượng chỉ định từ bác sĩ.

 

Súc miệng và nước có chứa fluoride

 

Đến gặp nha sĩ

Những nha sĩ là những người có chuyên môn về dịch vụ nha khoa, răng miệng, sẽ giúp bạn thăm khám cũng như kiểm tra tình trạng răng lúc đó, kết quả ra sao sẽ tùy vào cơ địa về răng của từng người.

Xem thêm >> Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Nếu những phương pháp trên điều đã thực hiện mà bạn không thấy tình trạng của mình thuyên giảm, thì cần đi khám ngay về tình trạng răng tại nha khoa, dencos luxury sẽ tư vấn và thăm khám tình trạng của bạn chi tiêt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.