Trang chủ » Tư vấn cấy ghép răng » Răng hô là gì? Cách nhận biết răng hô chuẩn không cần chỉnh

Răng hô là gì? Cách nhận biết răng hô chuẩn không cần chỉnh

goose canada  canada goose  

Răng hô vẩu là trường hợp gặp phải ở không ít người, có người hô vẩu nhẹ nhưng cũng có những người tình trạng hô vẩu nặng đến mức không khép môi vào được. Vậy răng hô là gì?

   1. Răng hô là gì

   Răng hô là răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng này được coi là bị sai lệch so với không chỉ xương hàm mà còn với cấu trúc của khuôn mặt.

   2. Cách nhận biết răng hô chính xác nhất

   Cho nên, để biết răng hô là gì và nhận diện được răng hô là như thế nào, trước hết bạn cần quan sát thật kỹ hàm răng của mình. Nếu cần hãy dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ như gương soi, máy chụp hình, thức đo thì càng có kết quả chuẩn xác hơn. Hãy soi, chụp và đo khuôn miệng cũng như hàm răng một cách toàn diện, theo các phương nghiêng mặt, thẳng mặt, từ trên trán xuống và cận răng. Sau đó hay đối chiếu và phân tích. Cụ thể:

   – Tương quan khuôn mặt không chuẩn:

   Răng hô là gì

   Tương quan khuôn mặt không chuẩn

   Trước hết hãy nhìn các góc nghiêng, nếu thấy đường kéo từ trán xuống tới miệng là một đường trượt ra phía trước thì khả năng bạn bị hô là rất cao.

   Tiếp đó hãy nhìn ảnh chụp từ trên xuống, nếu bạn nhìn thấy miệng hoặc cằm của mình thì bạn cũng sẽ biết răng hô là gì?

   – Tương quan hai hàm răng không chuẩn:

   Bạn thử ngậm khít hai hàm răng lại với nhau, nếu như hàm răng dưới phủ ngoài hàm răng trên thì có nghĩa đã bị hô ngược (tức là móm).

   Nếu hàm răng trên ở ngoài hàm răng dưới nhưng thử cảm nhận xem rìa răng cửa hàm dưới có chạm vào khoảng 1/3 thân trong của răng cửa hàm trên không. Nếu chạm cao hơn và sâu hơn, hoặc chạm hẳn vào nướu thì khả năng đã bị hô.

   – Tương quan răng với xương hàm không chuẩn:

   Răng hô là gì 2

   Tương quan răng với xương hàm không chuẩn

   Ảnh chụp nghiêng răng sẽ cho bạn thấy rõ điều này. Nếu bạn thấy từ chân răng xuống tới rìa răng không tạo thành một đường song song với phương thẳng đứng thì có nghĩa là răng đã mọc vểnh ra ngoài, mất cân xứng với xương hàm nên gây ra hô vẩu.

   – Răng mọc sai thế, chiều:

   Khi những chiếc răng và hàm không mất cân đối với nhau và với khuôn mặt, nhưng các răng mọc lại bị kênh lên nhau, xoay chiều, vênh sang bên sẽ khiến cho môi bị đội lên tạo cảm giác bị hô nhẹ.

   Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về răng hô là gì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

   Nguồn: caygheprangimplant.info

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.